Trang chủ Tin tức Nhà thông minh Apple, Google và Amazon tham gia liên minh Zigbee

Apple, Google và Amazon tham gia liên minh Zigbee

Apple, Google và Amazon đang hợp tác với Zigbee để tạo thành một tiêu chuẩn nhà thông minh mở.

Apple, Google và Amazon tham gia liên minh Zigbee
Apple, Google và Amazon tham gia liên minh Zigbee

Tin tức gây sốc trong năm có thể là Apple, Google và Amazon đang đặt các bất đồng về cạnh tranh sang một bên để hợp tác với Liên minh Zigbee trong một dự án có tên Connected Home over IP.

Zigbee từ lâu đã có đầu vào từ nhiều nhà sản xuất trong không gian nhà thông minh, hoạt động theo một tiêu chuẩn chung cho các thiết bị được kết nối, nhưng giờ đây có một nhóm làm việc liên quan đến Apple, Google và Amazon, ba trong số những nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất trong thị trường gia đình tham gia. Mục đích là làm cho nhà thông minh đơn giản hơn, cho cả nhà sản xuất và khách hàng, sử dụng Giao thức Internet và xác định một bộ công nghệ mạng dựa trên IP tiêu chuẩn cho các thiết bị đó. Đối với khách hàng, mục tiêu là an toàn và đáng tin cậy với khả năng tương thích liền mạch.

Làm việc với các đối tác công nghệ lớn đó, nó cũng nhằm đảm bảo rằng Siri, Google Assistant và Alexa được hỗ trợ toàn cầu, điều này sẽ giúp các nhà sản xuất bên thứ ba dễ dàng tạo ra các thiết bị phù hợp với bất kỳ hệ sinh thái nào, thay vì phải mua một thiết bị cụ thể thương hiệu vì bạn muốn sử dụng Siri để điều khiển nhà thông minh chẳng hạn.

Bên cạnh những tên tuổi lớn đó, còn có đầu vào rộng hơn từ các thành viên khác của Liên minh Zigbee – Ikea, Signify (Philips Hue), Samsung SmartThings, trong số những người khác – và nguyên tắc cơ bản là bảo mật. Nó cũng hướng đến tiêu chuẩn miễn phí bản quyền, điều đó có nghĩa là hy vọng rằng các thiết bị của bên thứ ba sẽ được bảo mật và chúng ta sẽ thấy sự kết thúc của những vụ hack trên các thiết bị nhà thông minh giá rẻ.

Chính xác là khi chúng ta sẽ thấy sự tiến bộ từ nhóm làm việc mà chúng ta không biết, nhưng khi phân khúc nhà thông minh trưởng thành, có những dấu hiệu tốt cho thấy mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Đánh giá đồng hồ Xiaomi Mi Band 4 sau một tuần sử dụng

Xiaomi Mi Band 2 đóng vai trò là một cột mốc quan trọng cho dòng sản phẩm vòng đeo tay sức khỏe của Xiaomi....

Đã có thể nghe nhạc trên YouTube bằng Google Home miễn phí

Google đang mở rộng các lựa chọn miễn phí cho âm nhạc của bạn trên Google Home. Gã khổng lồ tìm kiếm sở hữu...

Amazon giới thiệu Amazon Showroom

Amazon đang giới thiệu Showroom Amazon ở UK (Anh), cho phép bạn xem đồ gia dụng trong phòng khách ảo bằng AR qua đó...

Apple, Google và Amazon tham gia liên minh Zigbee

Apple, Google và Amazon đang hợp tác với Zigbee để tạo thành một tiêu chuẩn nhà thông minh mở. Tin tức gây sốc trong năm...

Bình luận mới nhất