Trang chủ Smart home Robot hút bụi Có nên mua Robot hút bụi lau nhà không?

Có nên mua Robot hút bụi lau nhà không?

Nghĩ lại thấy phụ nữ ngày nay giỏi quá các anh à! Các cô, các mẹ ngày đi làm, chiều đi chợ, tối nấu ăn, dọn nhà, giặt áo quần. Chưa kể phải hỏi thăm, kèm cặp con nữa. Đúng theo câu đảm việc nước, giỏi việc nhà. Thế cho nên, ngày càng nhiều thiết bị gia dụng, thiết bị thông minh ra đời giải phóng các chị em (cũng như nhiều anh em) khỏi các công việc nhà nhàm chán, tốn thời gian. Và đây rồi! Một sản phẩm của nền công nghiệp 4.0 đã ra đời mang lại niềm vui cho biết bao gia đình. Đó là Robot hút bụi hay Robot hút bụi lau nhà.

Bản thân mình cũng đang rất là bức xúc vụ này vì ai cũng chỉ có 24h thôi. Vậy mà… Cho nên mình đã quyết tâm chi tiền mua một em robot hút bụi về. Còn đối với anh (chị) em nào còn thắc mắc “Có nên mua Robot hút bụi lau nhà không?” thì có thể tham khảo ý kiến của mình như sau.

Có nên mua robot hút bụi lau nhà không?
Có nên mua Robot hút bụi lau nhà không?

1. Lợi ích có được khi mua Robot hút bụi lau nhà

Trước khi mua thứ gì mà đặc biệt là đồ công nghệ. Mình thường suy nghĩ rất kỹ xem nếu mua về rồi thì mình sẽ được lợi gì. Nếu không có tính lợi ích lâu dài hay quá ít lợi ích thì mình sẽ không mua. Đó là kinh nghiệm sau bao lần mua đồ công nghệ. Nói vậy thôi chứ đến giờ vẫn chưa bỏ được sự hào hứng khi sắp sở hữu một món đồ công nghệ mới.

Vậy lợi ích mang lại khi chúng ta mua một con Robot hút bụi lau nhà là gì

1.1 Giải phóng sức lao động

Vâng! Đây là mục đích chính và cốt lõi khi mình có ý định mua rotbot hút bụi về. Sẽ không còn cảnh thấy một đống tóc (và lông) trên sàn nhà trước khi đi ngủ nữa. Bình thường, chỉ cần 2 ngày mình không lau nhà thì sàn phòng ngủ của mình cũng rất nhiều tóc rụng. Điều này rất ức chế khi mà thay vì sắp tận hưởng sự sung sướng thì lại phải vào phòng tắm lấy cây lau nhà ra lau.

Robot hút bụi lau nhà giúp giải phóng sức lao động
Robot hút bụi lau nhà giúp giải phóng sức lao động

Đó là với nhà ai có lông, tóc nhiều. Nếu bạn không rụng tóc nhiều như nhà mình thì sao? Yên tâm đi, 2 ngày thôi là phòng bạn đã phủ một lớp bụi đủ để các chị em không dám bước chân trần lên rồi.

Giấc mộng đẹp mà Robot hút bụi lau nhà mang lại cho chúng ta đó là Robot hút bụi sẽ giải phóng sức lao động mang đến anh (chị) em nhiều thời gian rãnh rỗi hơn. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, anh em có thể chơi thể thao, coi phim, cà phê với người yêu mà nhà vẫn sach boong. Chị em có thể yên tâm ngồi chơi với con, tập yoga mà không sợ bẩn.

1.2 Nhà sạch hơn với robot hút bụi

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Các bà, các mẹ thường có thói quen dùng chổi quét nhà một lượt, thế là yên tâm. Nhưng ôi thôi, lúc quét bụi bay tứ tung. Chổi dù quét kỹ đến đâu cũng không quét được bụi. Mà nhắc đến quét nhà kỹ, có mấy ai quét nhà được nhiều lần? Mình cam đoan là 90% chúng ta chỉ quét một lần cho gọn con mắt. Thế là sạch!

Robot hút bụi thì không lười như chúng ta. Vì là robot nên nó không biết mệt, biết lười. Nó sẽ chỉ lau và lau theo yêu cầu mà mình cài đặt sẵn. Và dĩ nhiên, hút và lau thì sạch hơn so với quét chổi nhiều rồi. (Nếu nhà có con nhỏ hay nghịch, mình nghĩ con bạn cũng rất ủng hộ bỏ chổi đi và mua robot hút bụi đó).

1.3  Robot hút bụi lau nhà được nhiều ngóc ngách mà bạn hay bỏ quên

Ai cũng không muốn phải chui gầm giường, chui gầm bàn phải cả, đặc biệt là cánh đàn ông. Nên khi lau nhà 99.9% mình đều bỏ qua không lau các thể loại gầm. Thực ra, cũng oan cho mình là muốn lau những khu vực đó, mình không có cách nào khác là phải bưng bê (giường, tủ, bàn, ghế) đi chổ khác.

Robot hút bụi lau nhà được nhiều ngóc ngách mà bạn hay bỏ quên

 Robot hút bụi lau nhà – với lợi thế lùn, nhỏ gọn có thể cân hết những vị trí bạn không lau được. Giờ đây, không phải chờ đến Tết, gầm giường, gầm bếp, gầm bàn của nhà bạn sẽ được lau dọn mỗi ngày.

1.4  Ngăn nắp gọn gàng hơn

Cũng như mọi người hay nói đùa, công nghệ phục vụ con người, đừng để con người làm nô lệ của công nghệ. Vì Robot hiện tại chỉ biết hút bụi lau nhà chứ không dọn dẹp được như robot chạy bằng cơm. Nên để đảm bảo cho em nó chạy tốt, gia chủ phải biết giữ mọi thứ trong nhà gọn gàng, ngăn nắp. Nếu không em nó có thể vấp ngã và không thể chạy được theo bản đồ thiết lập sẵn hoặc lạc đường.

1.5 Hạnh phúc hơn, sướng hơn

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Rãnh rỗi hơn thì anh (chị) em cũng có thời gian chăm sóc nửa kia. Cũng không còn cảnh cáu gắt vì phải làm việc nhà sau một ngày hành xác ở công ty nữa. Cảm giác về nhà, mọi thứ sạch sẽ, tươm tất nó sướng lắm các bạn ạ (thường cái gì chưa có được chúng ta đều mong mỏi cả).

1.6 Ngăn chặn Covid-19

Theo trend tí. Nhưng nhà sạch, thoáng  mát thì virus sẽ không tồn tại được. Mọi người chú ý nhé.

2. Nhược điểm của Robot hút bụi lau nhà

Không ai là hoàn hảo, không đồ công nghệ nào là perfect!

2.1 Tiếng ồn

Robot hút bụi gây ra tiếng ồn

Mọi người có ghét tiếng máy hút bụi không? Robot hút bụi cũng có tiếng ồn y chang vậy, mặc dù nhỏ hơn. Một số mẫu cao cấp thì tiếng ồn thấp những vẫn sẽ có. Do đó phải chú ý đặt chế độ thời gian hoạt động sao phù hợp với lịch sinh hoạt của gia đình. Tránh những lúc nghỉ ngơi, nhất là ngủ của người già, “em” bé.

2.2 Không biết leo cầu thang

Hoàn toàn thua kém so với robot chạy bằng cơm, robot hút bụi lau nhà hiên tại chưa thể tự leo cầu thang được. Rất bất tiện đúng không nào? Dĩ nhiên nhà bạn nào có điều kiện thì có thể trang bị mỗi tầng một con. Chuẩn luôn!

Còn nếu nhà bạn có nhiều tầng như nhà mình thì phải bê em nó lên xuống bằng hai chân. Và mình gặp phải một vấn đề nữa đó là các ẻm chỉ có khả năng ghi nhớ bản đồ của 1 sàn thôi. Ôi thôi rồi, kế hoạch mua 1 con và bê lên bê xuống vậy là phá sản.

2.3 Không biết dọn dẹp

Robot hút bụi hiện tại chỉ có hai chức năng đó là hút bụi và lau nhà. Thua xa với Robot chồng, robot vợ, robot con có thể làm đủ mọi việc.

Do hoạt động theo một bảng đồ cố định nên việc đồ đạc để bừa bãi, khác với dữ liệu có thể làm cho robot hoạt động sai lệch, không hiệu quả do liên tục đụng phải vật cản.

2.4 Cũng cần vệ sinh robot hút bụi chứ

Định luật bảo toàn luôn luôn đúng. Công việc dọn vệ sinh không tự dưng mất đi mà chỉ chuyển từ vệ sinh chổ này qua chổ kia. Nếu như trước khi có robot, chúng ta phải lau chùi nhà. Thì sau khi phải tốn một mớ tiền, chúng ta chuyển qua vệ sinh robot.

Vệ sinh rotbot hút bụi
Vệ sinh rotbot hút bụi

Điều đáng mừng là với kinh nghiệm của mình, không cần phải vệ sinh quá. Bạn nào sạch sẽ thì 2 đến 3 ngày một lần. Bạn nào lười thì để một tuần cũng không sao.

Việc vệ sinh robot hút bụi lau nhà cũng nhanh. Chỉ khoảng 15 phút cho mỗi lần, bao gồm đổ khay bụi, rửa lưới lọc, giặt khăn lau nhà…

2.5 Lau không sạch lắm

Một phần do kích thước gọn nhẹ nên robot hút bụi lau nhà lau không thể sạch như chúng ta lau bằng tau và cây lau nhà được. Những lần mình ăn sô cô la để lâu hay vết ố do dắt xe máy ra vào thì robot không lau sạch được. Mình toàn phải dùng cây lau nhà lau lại vài lần.

3. Ai nên mua Robot hút bụi lau nhà

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn cũng đã biết liệu rằng mình có nên mua robot hút bụi không đúng không nào? Theo ý kiến của mình thiết bị công nghệ này đặc biệt hữu ích cho các đối tượng sau đây:

Ở nhà chung cư cao tầng

– Thích sạch sẽ, hay dọn dẹp nhà cửa mà không có quá nhiều thời gian

– Thích đồ công nghệ và có điều kiện

– Chơi nhà thông minh, thích mọi thứ đều thông minh và phục vụ cuộc sống của mình

Lưu ý:

  • Bạn hãy bình luận bên dưới để chia sẻ trải nghiệm, ý kiến của bạn cho robot hút bụi.
  • Bài viết hoàn toàn là ý kiến cá nhân, không mục đích nâng bi cho sản phẩm cụ thể nào. Link mua hàng chỉ dựa trên kết quả tìm hiểu và lọc giá của mình.
  • Do thiết bị có giá trị tương đối cao và thời gian sử dụng dài, các bạn nên mua sản phẩm uy tín, có bảo hành trên Lazada hoặc Tiki
  • Hiện đại thì hại điện. Mình sẽ review chi tiết một số thương hiệu phổ biến mà anh em hay mua và sử dụng để giúp mọi người dễ dàng lựa chọn hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Đánh giá đồng hồ Xiaomi Mi Band 4 sau một tuần sử dụng

Xiaomi Mi Band 2 đóng vai trò là một cột mốc quan trọng cho dòng sản phẩm vòng đeo tay sức khỏe của Xiaomi....

Đã có thể nghe nhạc trên YouTube bằng Google Home miễn phí

Google đang mở rộng các lựa chọn miễn phí cho âm nhạc của bạn trên Google Home. Gã khổng lồ tìm kiếm sở hữu...

Amazon giới thiệu Amazon Showroom

Amazon đang giới thiệu Showroom Amazon ở UK (Anh), cho phép bạn xem đồ gia dụng trong phòng khách ảo bằng AR qua đó...

Apple, Google và Amazon tham gia liên minh Zigbee

Apple, Google và Amazon đang hợp tác với Zigbee để tạo thành một tiêu chuẩn nhà thông minh mở. Tin tức gây sốc trong năm...

Bình luận mới nhất