Trang chủ Tin tức Nhà thông minh Không phải Amazon hay Google, đây là chiếc đồng hồ thông minh...

Không phải Amazon hay Google, đây là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất

Đồng hồ thông minh Lenovo được phát triển tích hợp với trợ  lý ảo Google Assistant. Với một màn hình cảm ứng đơn giản giúp bạn kiểm tra lịch và thời tiết khi thức dậy.

Đồng hồ thông minh Lenovo
Đồng hồ thông minh Lenovo

Tuy nhiên theo quan điểm của mình, anh em không nên mua nó với kỳ vọng là nó sẽ hoạt động như một màn hình thông minh cỡ lớn. Bởi bạn sẽ thất vọng! Vì đồng hồ thông minh Lenovo chỉ được thiết kế để có thể tự hoạt động một mình và được sử dụng như một tiện ích thông minh đặt trên bàn cạnh giường ngủ. Đôó là lý do tại sao đồng hồ thông minh Lenovo phù hợp hơn nếu bạn muốn rời khỏi điện thoại trước khi đi ngủ. Google Nest Hub không thể làm mọi thứ bạn có thể làm trên điện thoại. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó để xem video YouTube và cuộn qua hình ảnh.

Đồng hồ thông minh Lenovo có chức năng gần giống với loa thông minh vì màn hình cảm ứng chỉ cung cấp một số chức năng theo quy định trong khi vẫn cho phép bạn phát hành bất kỳ lệnh thoại nào được nhận biết của Google Assistant. Đối với một gia đình có nhiều thành viên thì việc hạn chế chức năng sẽ là một điều tốt. 

Báo thức buổi sáng

Bạn có thể đặt báo thức bằng giọng nói cho Google Nest Hub. Vì vậy bạn có thể sử dụng nó để đặt báo thức vào buổi sáng. Nhưng Đồng hồ thông minh Lenovo được thiết kế cho nhiệm vụ đó tốt hơn nhiều. Nó sẽ nhắc nhở cuộc hẹn đầu tiên của bạn vào ngày hôm sau.

  • Bạn có thể đặt nhiều báo thức và tùy chỉnh từng báo thức riêng biệt.
  • Bạn có thể thay đổi âm báo thức, độ dài báo lại và âm lượng báo thức (tách biệt với âm lượng của loa).

Đồng hồ thông minh Lenovo cũng có thể đưa ra bản tin buổi sáng tốt, nó sẽ cho bạn biết về lịch của bạn và hiển thị tin tức theo mặc định. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các  chế độ để điều khiển các thiết bị nhà thông minh của mình thông qua ứng dụng Google Home. Chế độn này sẽ không kích hoạt khi bạn báo lại, ngay khi bạn dừng báo thức. Tính năng yêu thích của tôi trong bó là chức năng

Báo thức buổi sáng

Bật tính năng này và màn hình trên Đồng hồ thông minh Lenovo sẽ dần dần bắt đầu sáng hơn 30 phút trước khi báo thức theo lịch trình của bạn. Đèn báo thức này phục vụ giúp bạn dễ dàng thoát khỏi giấc ngủ dẫn đến thời gian thức dậy và nó hoạt động rất tốt. Nest Hub có khả năng có thể thêm tính năng này trong bản cập nhật trong tương lai, nhưng ngay bây giờ, Đồng hồ Lenovo có nó và Nest Hub thì không.

Dừng báo thức

Khi báo thức của bạn bắt đầu kêu, bạn có thể đập vào đỉnh Đồng hồ thông minh của Lenovo để dừng nó. Bạn có thể tùy chỉnh điều này để việc nhấn nó sẽ khiến nó báo lại hoặc dừng hoàn toàn, điều này khá tuyệt vời. Nếu bạn sử dụng Nest Hub làm báo thức, bạn có thể dừng nó chỉ bằng cách nói “Dừng” hoặc bạn có thể nhấn nút báo lại trên màn hình cảm ứng. Đây cũng không phải là một nhiệm vụ khó khăn và bạn cũng có những tùy chọn đó với Đồng hồ Lenovo. Khi tôi lảo đảo vào buổi sáng, tôi nhận được rất nhiều sự hài lòng từ việc dừng báo thức với một chút sức mạnh vũ phu. Tôi hầu như luôn nhấn nút báo lại một vài lần và tìm thấy một nút trên màn hình của Nest Hub thực sự là công việc nhiều hơn tôi muốn khi tôi vẫn đang cố gắng thức dậy. Đánh vào đỉnh của Đồng hồ thông minh Lenovo cho cảm giác đúng – một cuộc gọi lại với nút báo lại lớn trên đỉnh đồng hồ báo thức truyền thống. Thực tế là bạn có thể tùy chỉnh những gì xảy ra khi bạn nhấn nó làm cho nó thậm chí còn tốt hơn.

Chất lượng âm thanh

 Dù bạn có tin hay không, chiếc Đồng hồ thông minh nhỏ bé của Lenovo có âm thanh tốt hơn khi phát nhạc so với  Google Nest Hub. Nest Hub không chính xác là một thiết bị mạnh mẽ và không ai có thể làm gì hơn là lấp đầy một căn phòng bằng nhạc nền, nhưng Lenovo tận dụng rất tốt loa 3W tích hợp và hai bộ tản nhiệt thụ động. Nghe có vẻ khá tốt, đặc biệt là về kích thước của nó, và không có bất kỳ biến dạng đáng chú ý nào về chất lượng âm thanh, ngay cả ở mức âm lượng tối đa. Một lần nữa, đừng mong đợi âm thanh nổi bùng nổ – đồng hồ báo thức của Lenovo rất nhỏ – nhưng nó đủ tốt để vượt xa chất lượng âm thanh nhỏ và lấn át của Nest Hub. 

Phù hợp với người dùng hơn

Tôi yêu thiết kế dễ thương và đầy màu sắc của Nest Hub. Nó có thể hòa trộn vào nhiều loại phòng khác nhau và Google cung cấp một vài lựa chọn màu sắc cho ngoại thất vải. Đồng hồ thông minh Lenovo chỉ có một lớp vải màu xám, nhưng nó hoàn hảo cho đầu giường của bạn. Cả hai đều không có camera tích hợp và cả hai đều có công tắc tắt tiếng để giúp bạn yên tâm. Thêm vào đó, cả hai đều có cảm biến ánh sáng xung quanh để giảm thiểu ánh sáng từ màn hình. Nhưng đồng hồ báo thức của Lenovo đủ nhỏ để phù hợp với bất kỳ bề mặt mở nào trong phòng ngủ của bạn. Nó có một cổng USB để sạc điện thoại của bạn và mặt trước hình chữ nhật gợi nhớ một cách thú vị các báo thức trường học cũ với một vòng xoắn hiện đại. 

Tính sẵn có 

Google Nest Hub là một màn hình thông minh tuyệt vời, còn đồng hồ thông minh Lenovo là một đồng hồ báo thức thông minh tuyệt vời. Cả hai đều là tiện ích nhà thông minh cần có: đều có Google Assistant được tích hợp để điều khiển giọng nói. Mặc dù màn hình trên Nest Hub làm được nhiều viêc hơn, nhưng Đồng hồ thông minh Lenovo lại phù hợp với người dùng hơn. Nếu bạn đặc biệt muốn nâng cấp đồng hồ báo thức hiện tại của mình bằng thông minh, tiện ích nhỏ dễ thương này của Lenovo là lựa chọn tốt nhất của bạn ngay bây giờ. Như đã nói, doanh số Nest Hub hiện tại khiến Đồng hồ thông minh Lenovo có vẻ quá đắt. Chức năng hạn chế hơn của nó có ý nghĩa hơn rất nhiều khi nó ít hơn $ 50 so với Nest Hub. Màn hình thông minh của Lenovo cũng đã được bán ra một vài lần kể từ khi nó được phát hành vào năm ngoái và tốt nhất của bạn có thể là chờ đợi một đợt giảm giá tương tự trên Đồng hồ thông minh Lenovo. Sau khi được giảm giá, nếu bạn không cần tất cả các tính năng của Nest Hub, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng tiện ích đầu giường thông minh hợp lý hơn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Đánh giá đồng hồ Xiaomi Mi Band 4 sau một tuần sử dụng

Xiaomi Mi Band 2 đóng vai trò là một cột mốc quan trọng cho dòng sản phẩm vòng đeo tay sức khỏe của Xiaomi....

Đã có thể nghe nhạc trên YouTube bằng Google Home miễn phí

Google đang mở rộng các lựa chọn miễn phí cho âm nhạc của bạn trên Google Home. Gã khổng lồ tìm kiếm sở hữu...

Amazon giới thiệu Amazon Showroom

Amazon đang giới thiệu Showroom Amazon ở UK (Anh), cho phép bạn xem đồ gia dụng trong phòng khách ảo bằng AR qua đó...

Apple, Google và Amazon tham gia liên minh Zigbee

Apple, Google và Amazon đang hợp tác với Zigbee để tạo thành một tiêu chuẩn nhà thông minh mở. Tin tức gây sốc trong năm...

Bình luận mới nhất