Trang chủ Smart home Robot hút bụi Top 5 tiêu chí đánh giá robot hút bụi lau nhà loại...

Top 5 tiêu chí đánh giá robot hút bụi lau nhà loại nào tốt

Sau khi đã xác định được có nên trang bị cho ngôi nhà thân yêu của mình một em robot hút bụi thông minh hay không. Thì bước tiếp theo mình vẫn hay làm, đó là đánh giá các tiêu chí để mua sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Tiêu chí đánh giá thì nhiều lắm, mỗi người mỗi kiểu, nên để tránh đẽo cày giữa đường, mình xin liệt kê “Top 5 tiêu chí đánh giá robot hút bụi lau nhà loại nào tốt“.

1. Lựa chọn thương hiệu, nguồn gốc để biết robot hút bụi lau nhà nào tốt

Với lịch sử lâu đời của mình cũng như xu thế sử dụng robot hút bụi thông minh hiện tại. Trên thị trường hiện nay có hàng trăm thương hiệu sản xuất và buôn bán robot hút bụi thông minh. Ngoài các thương hiệu Trung Quốc phổ biến tại Việt Nam như Xiaomi, Haier. Chúng ta cũng có nhiều thương hiệu uy tín từ Châu Âu như Electrolux, iRobot, Dyson, iLife.

1.1 Thương hiệu uy tín sẽ bán sản phẩm uy tín

Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt?
Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt?

Thương hiệu Trung Quốc chưa hẳn đã dổm. Đồ châu Âu chưa hẳn đã tốt nhất. Tuy nhiên, con nhà tông không giống lông cũng giống cánh. Thương hiệu nào có tiêu chí riêng của nó, sẽ sản xuất ra sản phẩm đúng theo các tiêu chí đó.

 • Các thương hiệu châu Âu, Mỹ với uy tín hàng trăm năm của mình thường rất coi trọng chữ tín. Do đó, các sản phẩm của Dyson hay iLife đều rất chất lượng: từ tính năng, độ hoàn thiện, độ ổn định, hiệu suất. Và tất nhiên, giá thành cũng khá là cao.
 • Các thương hiệu Trung Quốc thường mới xuất hiện tầm 10 năm lại đây. Sản phẩm đa dạng, mức giá khá rẻ. Tuy nhiên thường hay nổi tiếng là hỏng vặt, độ hoàn thiện không cao và tính năng thường ở mức chập nhận được. Nếu mua thương hiệu Trung Quốc, các bạn nên mua các thương hiệu nổi tiếng về robot hút bụi.

1.2 Nguồn gốc của sản phẩm

Do robot hút bụi lau nhà là thiết bị gia dụng hoạt động hàng ngày, trong thời gian lâu dài. Nên để biết mua loại robot hút bụi lau nhà nào tốt, thì bạn hãy xem sản phẩm đó có nguồn gốc nào.

 • Chính hãng: Khả năng hỏng hóc, sản phẩm lỗi trong quá trình sử dụng dễ xảy ra. Nhất là đối với các thiết bị điện tử hoạt động sau một năm. Nên bạn hãy chỉ lựa chọn các sản phẩm được bán chính hãng, bảo hành chính hãng nhé. Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt ư, đó chính là loại được bảo hành chính hãng.
 • Xách tay: Phổ biến ở Việt Nam với giá thành rẻ hơn nhiều so với chính hãng. Cũng do yếu tố nữa là nhiều robot hút bụi lau nhà không được bán chính hãng tại Việt Nam. Trường hợp này, hãy mua tại cửa hàng lâu năm, tuy tín để đảm bảo trách nhiệm của bên bán sau bán hàng.

2. Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt? Hãy xem tính năng thông minh nào

Tìm hiểu thêm về các tính năng của Robot hút bụi

Đa số các sản phẩm trên thị trường hiện tại đều được trang bị cả hai tính năng hút bụi và lau nhà. Nên bạn không cần suy nghĩ đến việc lựa chọn giữa hai tính năng trên. Để trả lời câu hỏi robot hút bụi lau nhà loại nào tốt, bạn hãy kiểm tra các tính năng thông minh cần có của nó:

2.1 Tính năng điều hướng thông minh bằng laser

Tính năng này sẽ được mô tả bằng vô vàn các kiểu khác nhau. Nếu bạn thấy máy hút bụi thông mình định mua có các tính năng thông minh sau thì hãy yên tâm:

 • Có thể quét, lập sơ đồ nhà, đánh dấu vị trí cần vệ sinh
 • Tự động quay về sạc pin, tự động tiếp tục hút bụi lau nhà khi pin đã được sạc đầy
 • Lựa chọn khu vực vệ sinh theo yêu cầu người điều khiển.
 • Tạo tường ảo. Tức là bạn có thể tạo tường ảo, ngăn không cho robot vệ sinh ở khu vực nhất định.

Robot hút bụi lau nhà loại tốt là loại có nhiều tính năng thông minh
Robot hút bụi lau nhà loại tốt là loại có nhiều tính năng thông minh

2.2 Công nghệ làm sạch

Màn lọc bụi trong các robot hút bụi lau nhà không hoàn toàn giống nhau. Tùy theo kích cỡ “lưới” mà sẽ quyết định robot của bạn hút được bụi nhỏ chừng nào.

Hãy ưu tiên các dòng máy có khả năng hút được các hạt bụi nhỏ, có thể lau ướt và cả lau khô.

Robot hút bụi lau nhà loại nào có khả năng làm sạch nhất, đó sẽ là loại tốt cho bạn.

3. Công suất hút bụi và thể tích hộp đựng rác

3.1 Robot hút bụi lau nhà loại tốt là loại có công suất phù hợp

Đây là một yếu tố quyết định quan trọng, hàng đầu để đánh giá mua loại robot hút bụi lau nhà loại nào tốt của mình. Hay dễ hiểu hơn là hãy lựa loại nào hút mạnh nhất. Bởi vì loại có công suất lớn thì không thể hút được các hạt bụi lâu ngày.

Bạn chú ý là công suất sẽ tỷ lệ thuận với mức giá và tiếng ồn nhé.

3.2 Thể tích hộp đựng rác/ bụi quyết định robot hút bụi lau nhà loại nào tốt

Như mình nhắc nhiều lần trong các bài viết trước. Robot hút bụi lau nhà rất phù hợp với căn hộ chung cư. Lý do là chung cư thường không có quá nhiều bụi và các loại bụi bẩn bám dính chặt (như vết bùn xe máy dắt ra vào chẳng hạn). Đồng thời do chung cư chỉ có một mặt sàn (không tính penthouse nhé).

Bạn có thể xem Ưu nhược điểm của Robot hút bụi ở bài viết này nhé;

Nếu căn hộ/ nhà của bạn chỉ có 1 phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn loại có thê tích hộp rác/ hộp đựng bụi dưới 1.5 lít. Tương ứng với căn hộ 1 phòng ngủ là nhà phố dưới 40m2 (tính một mặt sàn).

Trường hợp căn hộ của bạn từ 2 phòng ngủ trở lên, hoặc nhà phố trên 40m2 thì bạn nên mua robot hút bụi lau nhà có thể tích đựng rác bụi trên 1.5 lít.

Lý do ư, bạn không muốn thay/vệ sinh robot hàng ngày đúng không nào?

4. Robot hút bụi lau nhà loại tốt là loại mà bạn có thể mua mà không lăn tăn giá cả

Các sản phẩm uy tín, chất lượng tốt sẽ không có giá dưới 10 triệu bạn nhé. Tất nhiên, giá dưới 10 triệu bạn vẫn có thể tìm kiếm được nhiều sản phẩm sử dụng “khá hài lòng”.

Tiền nào của nấy. Robot hút bụi lau nhà loại có giá cao sẽ tốt hơn giá rẻ rồi. tất nhiên, bỏ qua việc bạn mua hớ nhé.

5. Dễ cài đặt và mua linh kiện sửa chữa thay thế

Robot hút bụi lau nhà loại tốt là loại dễ mua linh kiện
Robot hút bụi lau nhà loại tốt là loại dễ mua linh kiện

Một máy hút bụi thông minh của Trung Quốc có thể sử dụng ổn định đến 2 năm. Thời gian sử dụng đối với các thương hiệu uy tín khác thậm chí còn dài hơn. Và trong thời gian đó, chắc chắn là sẽ có một số chi tiết nào đó hỏng và bạn cần thay thế nào. Đó có thể là bánh xe bị gãy. Hộp đựng rác bị bể… Hãy chắc chắn rặng loại bạn đang lựa chọn là loại robot hút bụi lau nhà có khả năng mua linh kiện thay thế hoặc sửa chữa một cách dễ dàng.

Và tất nhiên rồi, đừng mua loại nào mà sau cả buổi hì hục với smartphone, bạn vẫn không biết cài đặt như thế nào.

Robot hút bụi lau nhà loại nào có khả năng dễ sử dụng, cài đặt và mua các linh kiện thay thế sửa chữa dễ dàng, sẽ là loại tốt cho bạn.

Kết luận

Nếu bạn đang có nhu cầu mua robot hút bụi thông minh. Mình sẽ trả lời cho bạn câu hỏi Robot hút bụi lau nhà nào tốt. Đó chính là loại:

 • Có thương hiệu uy tín, nguồn gốc rõ ràng
 • Có tính năng thông minh tốt
 • Có sông suất phù hợp diệc tích mặt sàn
 • Có khả năng chi trả
 • Dễ sử dụng, thay thế, sửa chữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Đánh giá đồng hồ Xiaomi Mi Band 4 sau một tuần sử dụng

Xiaomi Mi Band 2 đóng vai trò là một cột mốc quan trọng cho dòng sản phẩm vòng đeo tay sức khỏe của Xiaomi....

Đã có thể nghe nhạc trên YouTube bằng Google Home miễn phí

Google đang mở rộng các lựa chọn miễn phí cho âm nhạc của bạn trên Google Home. Gã khổng lồ tìm kiếm sở hữu...

Amazon giới thiệu Amazon Showroom

Amazon đang giới thiệu Showroom Amazon ở UK (Anh), cho phép bạn xem đồ gia dụng trong phòng khách ảo bằng AR qua đó...

Apple, Google và Amazon tham gia liên minh Zigbee

Apple, Google và Amazon đang hợp tác với Zigbee để tạo thành một tiêu chuẩn nhà thông minh mở. Tin tức gây sốc trong năm...

Bình luận mới nhất